CUỘC THI KỂ CHUYỆN BẰNG TIẾNG ANH - STORYTELLING CONTEST IN ENGLISH

CUỘC THI KỂ CHUYỆN BẰNG TIẾNG ANH

- STORYTELLING CONTEST IN eNGLISH

- Vũ thị phương -

Sáng ngày 12/12/2022, trường THCS Tân Đồng tổ chức cuộc thi kể chuyện theo sách dành cho các bạn học sinh khối 6, khối 7.  Cuộc thi là một sân chơi để các em khám phá và trau dồi tiếng Anh một cách sáng tạo, thú vị đồng thời thử thách thực hành sử dụng tiếng Anh, trải nghiệm hóa thân thành các nhân vật trong câu chuyện một cách ý nghĩa.

Cuộc thi được tổ Tiếng anh của nhà trường xây dựng kế hoạch và tổ chức với mong muốn qua mỗi câu chuyện các em tự rút ra những bài học cho mình và trau dồi vốn tiếng Anh trong giao tiếp.

Qua cuộc thi các em có thể rèn luyện khả năng nói tiếng Anh trước đám đông, nâng cao được vốn từ vựng đa dạng, nâng cao cách diễn đạt câu nói với các cấu trúc ngữ pháp khác nhau. Đồng thời cuộc thi còn giúp các em cảm thấy tự tin hơn và học hỏi được nhiều điều bổ ích từ những bạn tham gia chung.

Bên cạnh việc rèn kỹ năng tiếng Anh, cuộc thi này khuyến khích thói quen đọc sách và thấu hiểu lợi ích của việc đọc cho học sinh.

On December 12, 2022 morning, Tan Dong secondary school held a storytelling in English contest for students in grades 6 and 7. The contest was a playground for students to explore and improve their English commands in a creative way. Besides, the contest also helped them to practice using English and experience playing roles transforming into characters in the story in a meaningful way.

The contest was planned and organized by the school’s English teachers with the hope that students learn lessons for themselves through each story and improve their English communication.

Paticipating in the contest, the students get to practice their English public speaking ability, improve their vocabulary, improve sentence building. The contest also helped students feel more confident and learn a lot of useful things from the fellow participants.

In addition to practicing English skills, this competition encouraged students to read books and to be aware of the benefits of reading.

Một số hình ảnh của cuộc thi: