Giáo dục kỹ năng “ Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Giáo dục kỹ năng

“ Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Sáng ngày 13/03/2023, trường THCS Tân Đồng đã phối hợp cùng Trung tâm Tâm lý Việt tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường". Tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Phiến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng với các thầy cô giáo và 785 học sinh của nhà trường. Đặc biệt, chương trình có sự chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và đồng hành của các thầy đến từ Trung tâm Tâm lý Việt.

Với mục tiêu giúp các em học sinh phát triển kỹ năng xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường, chương trình đã mang đến cho các em những thông điệp quan trọng về tình bạn đẹp, trong sáng của tuổi học trò và rất nhiều ý nghĩa quan trọng.

Trước hết, chương trình giúp các em học sinh nhận ra tầm quan trọng của tình bạn trong cuộc sống và trong học tập. Tình bạn là một giá trị vô cùng quý giá và đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp chúng ta vượt qua những thử thách và khó khăn của cuộc sống. Hơn nữa, tình bạn còn giúp chúng ta có được sự hỗ trợ và động viên từ những người xung quanh, giúp chúng ta cảm thấy yên tâm và hạnh phúc hơn.

Thứ hai, chương trình giúp các em học sinh nhận ra tầm quan trọng của việc nói không với bạo lực học đường. Bạo lực học đường là một vấn đề đáng lo ngại trong xã hội hiện nay và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tinh thần và thể chất của các em học sinh. Chương trình giúp các em nhận thức được hậu quả của việc sử dụng bạo lực trong giải quyết xung đột, hướng dẫn các em cách giải quyết xung đột một cách hòa bình và tích cực.

Thứ ba, chương trình giúp các em học sinh có cơ hội học tập kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Kỹ năng này là rất quan trọng và cần thiết để các em có thể giao tiếp và làm việc hiệu quả với mọi người trong cuộc sống.

Chương trình giáo dục kỹ năng "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường" đã góp phần giúp các em học sinh có được một môi trường học tập an toàn, đầy đủ và tích cực. Điều này rất quan trọng vì một môi trường học tập an toàn và tích cực sẽ giúp các em học sinh có thể học tập tốt hơn và phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về quy định và nội quy của nhà trường, từ đó đảm bảo việc tuân thủ các quy định và nội quy này.

Ngoài ra, chương trình cũng giúp các em học sinh có thêm cơ hội giao lưu, trao đổi với các bạn cùng lớp và các bạn của các lớp khác, giúp các em có thêm kinh nghiệm và kiến thức mới. Các hoạt động trong chương trình như trò chuyện, thảo luận, trò chơi cộng đồng cũng giúp các em học sinh có thêm niềm vui, sự thoải mái và gần gũi với nhau.

thể nói, chương trình giáo dục kỹ năng "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường" đã đem lại rất nhiều ý nghĩa quan trọng. Chương trình giúp các em học sinh nhận ra tầm quan trọng của tình bạn, nhận thức được tầm quan trọng của việc nói không với bạo lực học đường, và học được nhiều kỹ năng quan trọng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Hy vọng chương trình sẽ giúp các em học sinh có thêm những kiến thức quan trọng về tình bạn và cách xây dựng mối quan hệ tích cực với những người xung quanh, mong muốn tất cả các em sẽ luôn giữ vững những giá trị đó và xây dựng một môi trường học tập an toàn, đầy yêu thương và hạnh phúc.

Một số hình ảnh của chương trình